Lạc trong rừng sâu 3 ngày, cụ già 70 tuổi kiệt sức vì đói

0
73

Chiều 21/11, thông tin từ ban Quản lý bản Minh Tiến, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, người dân vừa phát hiện và giải cứu một cụ ông đi lạc trong rừng suốt 3 ngày qua.

Trước đó, vào chiều 20/11, người dân ở bản Minh Tiến đi vào rừng tìm thức ăn cho gia súc thì phát hiện một cụ ông nằm ở hang đá. Tiến lại gần kiểm tra, mọi người mới biết cụ này vẫn còn sống nhưng đang kiệt sức.

Lac trong rung sau 3 ngay, cu gia 70 tuoi kiet suc vi doi

Cụ ông được người dân hỗ trợ đưa ra ngoài.

Nhận được thông tin từ người dân, cán bộ ban Quản lý bản Minh Tiến và lực lượng chức năng xã Châu Hạnh đã lập tức đi vào rừng để đưa cụ ông này ra ngoài.

“Cụ ông nằm kiệt sức, rất đói, chúng tôi đã cho ăn, uống sữa. Khi thấy ông tỉnh táo thì thay nhau cõng ra ngoài rừng để đến viện kiểm tra sức khoẻ”, một người dân ở bản Minh Tiến nói.

Danh tính của cụ ông sau đó được xác định là Trần Quốc Quý (70 tuổi), trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu.

Lac trong rung sau 3 ngay, cu gia 70 tuoi kiet suc vi doi

Mọi người cho rằng do đầu óc không minh mẫn nên cụ đi lạc.

Theo người nhà cụ Quý, ngày 18/11, khi cụ đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu thì bỏ ra ngoài. Sau đó, người nhà tổ chức đi tìm kiếm nhưng không thấy, khi đang chuẩn bị báo cho cơ quan chức năng thì nhận được thông tin trên.

Người nhà cho biết thêm, có thể cụ Quý đi dạo nhưng đầu óc không còn minh mẫn nên đi lạc vào rừng sâu. May mắn, cụ Quý đã được người dân phát hiện kịp thời trước khi lả đi vì đói.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.