Những khó khăn mà công ty giao nhận thường gặp

0
115

Trong bối cảnh buôn bán online ngày một tăng trưởng thì nhu cầu về vận chuyển, giao nhận hàng hoá cũng ko dừng gia tăng. Nhưng ít người nào có thể biết được những trở ngại khó khăn mà các doanh nghiệp giao nhận hay các "shipper" thường gặp phải.

1. Ùn tắc liên lạc

giai đoạn thành thị hoá ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề giao thông cũng vướng mắc. quý khách luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi khi, vì liên lạc ùn tắc đã cản trở thời kỳ giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

2. Vấn đề thời kì
thời gian là 1 trong những nguyên tố góp phần tạo nên sự cạnh tranh ác liệt trong thị trường giao nhận. quý khách có thể sẵn sàng tử bỏ bạn nếu như họ sắm được một nhà cung cấp có tốc độ và thời kì giao hàng tốc độ hơn.
thực tế, với tất cả tổ chức làm cho nhà sản xuất giao nhận hay những shipper ko dừng nổ lực đem lại cho khách hàng sự hài lòng phải chăng nhất nhưng sở hữu quá rộng rãi vấn đề phát sinh trong thời kỳ chuyển hàng đến cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, giao thông tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá phổ biến. Hoặc trong công đoạn giao hàng cho 1 khách hàng khác, họ phải mất thời kì chờ đợi để người mua chậm tiến độ nhận hàng thành công.

3. Thù lao rẻ
mang mỗi đơn hàng, những shipper với thể nhận từ 15.000 đến 30.000đ tuỳ vào khoảng phương pháp và cái hàng hoá vận chuyển. công việc đòi hỏi shipper phải biết rành tuyến phố, chẳng những vận tải hàng hoá mà còn phải sắm ra liên hệ của các bạn, phải chờ đợi và mất 1 khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. khó khăn khốc liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng tăng thì những doanh nghiệp giao nhận, những nhà sản xuất giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. từ chậm triển khai, dẫn tới sự cạnh tranh khốc liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi dịch vụ là khác nhau nên cũng ko tránh khỏi trường hợp gặp 1 dịch "phá giá thị trường".
quý khách luôn muốn hàng hoá của mình được tải an toàn và giá thành vận tải phải phù hợp nên sở hữu đa số nhà sản xuất ko ngừng đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị phần giao nhận, phổ thông trận chiến giành giật khách cũng xảy ra theo chậm tiến độ.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thiệt thà chịu thiệt thòi
một vấn nạn mà kể các shipper lâu năm cũng ám ảnh Đó là gặp phải chủ hàng lừa đảo. thường nhật, các shipper sẽ đặt chỗ tiền hàng trước rồi sau chậm tiến độ mới nhận lại tiền trong khoảng người dùng sau. Lợi dụng điều này, các kẻ lường đảo đã lợi dụng để cướp đoạt tiền cọc của các shipper.

Sau khi bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc chừng như là chẳng thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì không thể tậu ra thông báo của chủ hàng.
những shoppers trên myFace hẳn ai cũng muốn sở hữu 1 dịch vụ giao nhận hàng hoá thấp để tạo được uy tín và lòng tin nơi người mua. song song, cũng luôn muốn thuận lợi hơn cho các shippers. do vậy, nhóm myFace ko ngừng hỗ trợ những shoppers khi tích hợp luôn cả nhân thể ích giao hàng; myFace liên kết với phổ quát dịch vụ chuyên chở uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… những shoppers mang thể chọn lựa các công ty vận chuyển phù hợp mà vẫn có thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá mang đến được tay người mua hay không.

Dịch vụ giao nhận uy tín

giả dụ mang bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại ngần địa chỉ sở hữu chúng tôi để đáp ứng bạn tốt nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.