Khoảnh khắc xúc động của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ với cậu học trò tí hon

0
140

Đinh Văn K’Rể vừa là học trò, vừa là con nuôi của thầy Hiệu trưởng Đặng Văn Cương – Trường Tiểu học Dân tộc bán trú Sơn Ba (Sơn Hà, Quảng Ngãi).

Thầy Đặng Văn Cương – cho biết: K’Rể mắc chứng bệnh hiếm gặp – Seckel (người lùn, đầu chim). Mặc dù em đã 9 tuổi nhưng chỉ cao 58cm, nặng 3,9kg. Chuyện đến trường của em như một điều không tưởng nhưng đã trở thành hiện thực nhờ nỗ lực của thầy Đặng Văn Cương.

Thầy Cương xúc động kể lại kỷ niệm về lần đầu tiên gặp gỡ cậu học trò đặc biệt nhất cuộc đời làm thầy của mình, đó là khi Đinh Văn K’Rể 4 tuổi được đặt nằm trong cái túi vải của mẹ, ánh mắt của em đã níu thầy.

Thầy để lại lời hẹn “khi nào đến tuổi đi học, thầy sẽ đón em xuống ở cùng thầy một ngày, nếu qua được một ngày đó mà em chịu, thầy sẽ nuôi luôn”.

Và thầy đã thực hiện đúng lời hứa. Từ ngày đi học, mọi sinh hoạt của K’Rể từ ăn, uống, tắm, đi vệ sinh… đều do một tay thầy Cương chỉ bảo. Sau một năm học, từ đứa trẻ nhút nhát khi còn ở với bố mẹ, bây giờ K’Rể đã nói được những tiếng ghép đơn giản, cầm bút viết được những chữ cái.

Câu chuyện về tình thầy trò của thầy giáo Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon K’Rể khiến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và cả hội trường xúc động

Ngoài giờ học, K’Rể vui đùa cùng các bạn, biết đá bóng, biết nhổ cỏ rau… Con đường để cậu học sinh đặc biệt này đến với trường lớp ghi đậm dấu ấn của thầy Cương.

“Em đã có thể viết được chữ O, số 1, em cũng đã dạn dĩ hơn rất nhiều, biết làm một số việc cá nhân. Đặc biệt em có thể quan sát, lắng nghe và hiểu hết những vấn đề xung quanh mình. Em đến tham dự chương trình rất đông người như thế này là một việc mà cách đây một năm tôi không bao giờ dám nghĩ tới” – Thầy Đặng Văn Cương chia sẻ.

Có thể nói, để có một Đinh Văn K’Rể như hôm nay là hành trình gian nan nhưng đầy tình yêu thương của thầy Đặng Văn Cương. Thầy tâm sự, không chỉ thầy mà cả vợ thầy, các con thầy đều yêu thương Đinh Văn K’Rể, em đã thực sự trở thành một thành viên trong gia đình, một phần máu thịt của thầy.

Cảm động trước câu chuyện của thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon K’Rể, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã lên sân khấu bế K’Rể tặng quà và chia sẻ sự cảm phục, xúc động trước tình yêu thương mà thầy giáo Đặng Văn Cương dành cho cậu học trò đặc biệt này.

Cậu bé tí hon trong vòng tay của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Bế cậu học trò tí hon trong vòng tay ấm áp, yêu thương, Tư lệnh ngành Giáo dục gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới thầy Đặng Văn Cương cùng các cô giáo, thầy giáo đã và đang công tác trong ngành Giáo dục. Mong rằng dù trong hoàn cảnh nào, các cô giáo, thầy giáo cũng luôn giữ trọn tâm huyết, đam mê với nghề, là tấm gương về trí tuệ, đạo đức cho các thế hệ học trò noi theo, xứng đáng với sự tôn vinh mà xã hội dành cho nghề giáo.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hứa một ngày gần nhất sẽ đến tận nơi để thăm thầy và trò Trường Tiểu học Dân tộc bán trú Sơn Ba. Bộ trưởng cũng chân thành chia sẻ, sẽ nỗ lực hơn nữa trên cương vị của mình để đồng hành với các thầy, cô giáo, san sẻ bớt gánh nặng khó khăn cùng các thầy cô.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.