Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” tại Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình và Quảng Trị

0
41

Nhằm bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch 2018 tại 5 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung, Bộ VHTT-DL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” kéo dài từ 18 đến 26.5.2018.  Theo đó, thời điểm kết thúc chiến dịch này là Đêm Gala diễn ra vào 20 giờ ngày 26.5.2018 trên kênh VTV6 Đài truyền hình Việt Nam.

Với chiều dài bờ biển dài 3.260 km cùng những bãi cát trắng ngút ngàn, Việt Nam vẫn luôn nằm trong top những quốc gia có bờ biển đẹp nhất thế giới. Chính vì lẽ đó, những bãi biển của Việt Nam luôn được hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế chọn làm nơi nghỉ dưỡng vào mỗi năm. Tuy nhiên, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải rất đáng báo động. Nhìn chung, ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường biển nói riêng hiện nay đang là vấn nạn của Việt Nam.

Mặc dù ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đã thể hiện những bước phát triển vượt bậc, mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn, song những mặt trái của hoạt động du lịch đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường sinh thái tự nhiên.

Tuy nhiên, những vấn đế liên quan đến môi trường không chỉ xuất phát từ những hoạt động du lịch mà còn đến từ chính người dân địa phương và thái độ của con người đối với việc bảo vệ môi trường. Theo đó, để trả lại những bãi biển xanh- sạch vốn có, Bộ VHTT-DL phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “dọn rác” trên địa bàn 5 tỉnh miền trung, kéo dài từ ngày 18 – 26/5/2018.

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Đà Nẵng tại VietJet VietNam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.