Lý do iPhone X cảm ứng mượt mà

0
120

Trước khi iPhone X ra mắt, PhoneArena đặt nghi ngại về các khó khăn trong thao tác khi máy không còn phím Home. Tuy nhiên những lo lắng này đã được loại bỏ khi cầm trên tay thiết bị của Apple và thậm chí tốc độ phản hồi của nó còn rất nhanh.

Lý do iPhone X cảm ứng mượt mà

Lý do iPhone X cảm ứng mượt mà

Thao tác cảm ứng trên iPhone X. Video: JBey4you.

Bí mật đằng sau các thao tác cảm ứng mượt mà của iPhone X là thiết bị được tích hợp công nghệ “làm tươi” (refresh) màn hình mang tên ProMotion. Điều này cho phép Apple tăng gấp đôi tỉ lệ làm mới khung hình từ 60 Hz lên 120 Hz cho các thao tác vuốt, chạm và cuộn hoạt động trơn tru.

Tuy nhiên không phải lúc nào màn hình của iPhone X cũng kích hoạt ProMotion. Chỉ khi người dùng đặt tay lên màn hình, điện thoại mới hoạt động ở chế độ làm tươi 120 Hz để sẵn sàng đáp ứng theo mọi cử chỉ của người dùng. Sau đó, máy tự động chuyển về bình thường (60 Hz) nhằm tiết kiệm pin và đảm bảo hiệu năng.

Giải pháp của Apple cân bằng giữa trải nghiệm mượt mà của người dùng khi chạm vào màn hình cảm ứng, nhưng vẫn giữ được khả năng xử lý mạnh mẽ và thời lượng pin khá cho iPhone X. Song theo PhoneArena, ProMotion có thể là nguyên nhân khiến iPhone X bị “đóng băng” cảm ứng khi trời lạnh.

Hiện Apple đã ghi nhận các rắc rối mà người dùng gặp phải khi sử dụng iPhone X trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp. Hãng cũng hứa sẽ ra cập nhật phần mềm để sớm khắc phục tình trạng này.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.