Hãng Apple giảm một nửa mục tiêu sản xuất iPhone X

0
143
apple-giam-mot-nua-muc-tieu-san-xuat-iphone-x

iPhone X năm nay chậm bán, điều này buộc hãng Apple giảm một nửa mục tiêu sản xuất xuống còn 20 triệu máy.

Nguyên nhân iphone X bị người dùng hững hờ, khiến bán chậm

Theo báo cáo Nikkei mới đây cho biết hãng Apple đang liên hệ các nhà cung ứng để cắt giảm một nửa mục tiêu sản xuất điện thoại iPhone X xuống chỉ còn 20 triệu máy. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 do doanh thu bán hàng sản phẩm iPhone X mùa mua sắm cuối năm chậm hơn dự kiến ở các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Mỹ.

apple-giam-mot-nua-muc-tieu-san-xuat-iphone-x

Nguyên nhân khiến iphone X bán ra chậm có thể là do giá bán cao, lỗi vặt từ hệ điều hành iOS 11, thiết kế độc dị cũng như thao tác sử dụng mới. Rất hiếm khi nào hãng Apple lại khó bán hàng như năm nay. Các thiết bị còn lại như bộ đôi iPhone 7/7Plus và iphone 8/8 Plus vẫn duy trì ở mục tiêu sản xuất 30 triệu máy.

Lần cắt giảm này không chỉ hãng điện thoại Apple chịu thiệt mà những nhà cung ứng vật liệu cũng thất thu hàng tỉ USD. Theo Nikkei, Táo Khuyết cũng sẽ cắt giảm luôn việc sản xuất các mẫu màn hình công nghệ OLED sắp ra mắt trong năm nay, thay vào đó, hãng sẽ xem xét việc tăng mẫu màn hình LCD thay cho OLED.

Hãng nghiên cứu thị trường KGI Securities dự đoán, mẫu iPhone với màn hình LCD 6,1 inch dự kiến tung ra trong năm nay sẽ giúp cho hãng Apple có thể phục hồi được doanh thu “đáng thất vọng” của siêu phẩm iPhone X.

Theo 9to5mac

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.