Chính trị gia Hàn mang chảo ra để nói chuyện game

0
152

Theo Gukje News, ông Dong Sub Lee đã mang chiếc chảo vàng này tham dự cuộc điều tra kiểm toán của chính phủ với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Lý do đưa ra là để dẫn chứng cho thành công của một studio sản xuất game trong nước là Bluehole, công ty phát triển trò chơi sinh tồn đang gây sốt trên toàn cầu PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG).

chinh-tri-gia-han-mang-chao-ra-de-noi-chuyen-game

PUBG đã được phát triển bởi một nhà phát triển từ nước ta”, nghị sĩ Lee nói. “Trò chơi đã bán được 12 triệu bản và đã đạt mốc hơn 1,99 triệu người chơi đồng thời chỉ trong vòng 6 tháng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp game Hàn Quốc”.

Chính trị gia này sau đó đã yêu cầu Bộ đưa ra một chính sách hỗ trợ cho PUBG để trong tương lai Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều câu chuyện thành công như thế này hơn nữa.

Với các game thủ toàn thế giới, từ lâu chiếc chảo này được coi là biểu tượng của trò chơi PUBG. Nó có hình dáng như một công cụ nấu ăn nhưng có thể cho phép nhân vật trong game sử dụng như một vũ khí cận chiến và chặn được cả đạn.

Hồi giữa tháng 8, phần thưởng được trao cho các game thủ đạt danh hiệu tại giải đấu Gamescom PUBG Invitational cũng là những chiếc chảo vàng này.

chinh-tri-gia-han-mang-chao-ra-de-noi-chuyen-game-1

Ở Việt Nam, cộng đồng chơi game PUBG cũng đang phát triển rất mạnh. Biểu tượng chiếc chảo cũng dần trở nên phổ biến thường xuyên được các game thủ đem ra trong câu chuyện, ảnh chụp, cosplay… trên mạng xã hội. Mới đây trong một sự kiện tự phát, một nhóm thanh thiếu niên đam mê trò chơi này đã hẹn nhau cùng mang chảo tới buổi gặp mặt tại phố đi bộ ở cả Hà Nội và TP HCM.

Mai Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.